12 vị kem độc lạ nhất hành tinh không phải ai cũng dám thử

12 vị kem độc lạ nhất hành tinh không phải ai cũng dám thử

Không thể phủ nhận rằng kem là một trong những loại tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới.. Chúng ta đã quen thuộc với các loại kem truyền thống như vani, socola hay dâu tây, nhưng đã bao giờ bạn nghe đến những vị kem độc lạ như tỏi, sữa mẹ hay thịt xông khói chưa? Hãy cùng Baby Boss khám phá 12 vị kem độc lạ nhất hành tinh mà không phải ai cũng dám thử qua bài viết này nhé.
 

Những vị kem độc lạ nhất
 

1. Kem tỏi

Tỏi là một trong những loại gia vị phổ biến và được sử dụng trong nhiều món ăn trên thế giới. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người dám nghĩ rằng tỏi còn có thể được sử dụng để làm kem. Chính điều này đã khiến cho kem tỏi trở thành một trong những vị kem độc lạ nhất hành tinh.

Kem tỏi được cho là đã được tạo ra từ những năm 1980 ở thành phố Gilroy, California, Mỹ. Đây cũng là nơi được biết đến với cái tên "thủ phủ tỏi" vì sản lượng tỏi ở đây chiếm khoảng 40% trong tổng sản lượng của nước Mỹ. Người sáng tạo ra kem tỏi ban đầu là Thạc sĩ William Wong và ông không ngại đưa ra một thách thức cho tất cả những ai dám thử vị kem này.

Bên cạnh việc mang lại vị ngon lạ thường, kem tỏi còn được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng giảm cholesterol trong máu, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra, tỏi cũng có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư nếu được sử dụng đều đặn.
 

Vị kem độc lạ nhất
 

2. Kem vị sữa mẹ

Kem vị sữa mẹ có thể được coi là một trong những vị kem độc lạ nhất hành tinh, không chỉ bởi nguyên liệu mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Kem vị sữa mẹ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như sữa bột, sữa tươi và sữa tươi của mẹ. Tất cả các thành phần này sẽ được trộn với nhau và đóng vào máy làm kem để tạo ra một hỗn hợp hoàn chỉnh. Sau khi đã có hỗn hợp kem, nó sẽ được đông lạnh và tạo ra một loại kem mà ai cũng phải thốt lên "không thể tin được".

Kem vị sữa mẹ mang ý nghĩa rất đặc biệt trong việc khuyến khích phụ nữ cho con bú sữa mẹ. Việc sử dụng sữa mẹ làm nguyên liệu cho kem cũng góp phần quảng bá về việc cho con bú sữa mẹ cho sức khỏe của mẹ và bé.

3. Kem "gà ngày đăng quang"

Vị kem này có tên rất lạ nhưng lại được yêu thích nhiều tại Thái Lan. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử vì nguyên liệu chính của nó là gà đang trong giai đoạn nuôi thịt. Nguyên liệu chính của kem gà là gà con đang trong giai đoạn nuôi thịt.

Kem gà đầu tiên được tạo ra vào năm 2002 tại Thái Lan và đã nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến ở đây. Nó được tạo ra từ ý tưởng của một người đàn ông muốn tạo ra một loại kem có vị ngon và hấp dẫn, nhưng vẫn có thể giúp giảm bớt chi phí cho việc nuôi gà. Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ sự phản ứng tiêu cực về vấn đề đạo đức và động vật trong việc sử dụng gà làm nguyên liệu cho món kem này.

4. Kem thịt xông khói

Thịt xông khói là một loại thực phẩm có xuất xứ từ Đức và nổi tiếng với hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, không chỉ được sử dụng trong các món ăn, thịt xông khói còn là nguyên liệu để tạo ra một vị kem độc lạ. Kem thịt xông khói được cho là đã được tạo ra từ năm 2004 tại thành phố Mỹ Cincinnati. Người sáng tạo ra kem này là Tom Sefton và ông đã muốn tạo ra một món kem kết hợp giữa vị mặn của thịt xông khói và vị ngọt của kem.

Kem thịt xông khói có thể được kết hợp với nhiều loại trái cây như chuối hay dâu tây để tạo ra món kem trái cây độc đáo. Ngoài ra, kem thịt xông khói cũng có thể được sử dụng trong các món tráng miệng như bánh pudding hay bánh kem để tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn.
 

Vị kem độc lạ nhất hành tinh
 

5. Kem trứng cá sấu

Trứng cá sấu không chỉ là một loại thực phẩm được sử dụng trong nhiều món ăn trên thế giới mà còn được dùng để tạo ra một vị kem độc lạ và kì lạ. Kem trứng cá sấu được cho là đã được tạo ra từ những năm 1940 tại New Orleans, Louisiana, Mỹ. Loại kem này được tạo ra bởi một người đàn ông có biệt danh là "The Ice Cream Man" và nhanh chóng trở thành thứ đặc sản của nước Mỹ.

Kem trứng cá sấu được làm từ những nguyên liệu đơn giản như kem, sữa, đường và trứng cá sấu. Trứng cá sấu sẽ được đánh tan và trộn vào với các nguyên liệu khác để tạo ra hỗn hợp hoàn chỉnh. Sau khi đông lạnh, kem sẽ có màu vàng và hương vị đặc trưng, ấn tượng của trứng cá sấu.

6. Kem Haggis

Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland và không thể thiếu trong bữa tiệc Burns Night vào ngày 25 tháng 1 hàng năm. Món ăn này được làm từ phần nội tạng cừu sau đó được đóng vào hình dáng của một chiếc xúc xích. Nhưng liệu bạn có thể tưởng tượng được một món kem với hương vị của haggis sẽ như thế nào không?

Kem haggis được cho là đã được sáng chế từ năm 2009 bởi một cửa hàng kem ở Scotland. Với mong muốn tạo ra một món kem độc đáo và thể hiện tình yêu với món ăn truyền thống của quê hương, họ đã cho ra đời loại kem này.

7. Kem thịt ngựa

Khi đi dạo trong khu trung tâm mua sắm Sunshine City, Tokyo, không khó để các bạn nhìn thấy một điểm dừng chân với tên gọi là “Thành phố kem”. Tại đây, cạn có thể dễ dàng tìm cho mình các loại kem kì lạ với các nguyên liệu chính được làm từ rắn, bạch tuộc, thịt bò sống và cả thịt ngựa nữa.
 

Những vị kem độc lạ
 

8. Kem lê và phô mai xanh

Kem lê và phô mai xanh là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của quả lê và vị mặn của phô mai xanh. Kem lê và phô mai xanh được cho là đã được tạo ra từ những năm 1950 bởi một cửa hàng kem ở Paris, Pháp. Với mong muốn tạo ra một món kem độc đáo và khác biệt, họ đã kết hợp vị ngọt của quả lê và vị mặn của phô mai xanh để tạo ra một loại kem mới lạ. Kem sau khi hoàn thành sẽ được đông lạnh và tạo ra một loại kem với màu vàng nhạt cùng mùi thơm đặc trưng của lê và phô mai xanh.

9. Kem bơ húng quế hương vị cá ngừ

Kem bơ húng quế với hương vị cá ngừ là một sự kết hợp độc đáo giữa vị béo của bơ và vị ngọt của cá ngừ. Đây là một loại kem rất phổ biến ở Hawaii và đã lan rộng ra khắp thế giới. Kem bơ húng quế với hương vị cá ngừ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như kem, sữa, đường, bơ và cá ngừ. Sau khi đông lạnh, kem sẽ có màu vàng và mùi thơm đặc trưng của bơ và cá ngừ.

10. Kem bia

Một trong những vị kem độc lạ được bán chạy nhất tại nhà hàng Cestr ở Prague, Cộng hòa Séc đó chính là món kem bia. Kem bia thơm ngon được làm từ những thành phần là kem tươi, đường cát, sữa bột, mật ong, bia đen, lòng đỏ trứng,.... Một điểm đặc biệt là loại bia đen được dùng làm kem được chọn từ lúa mạch đã nướng chín, cho vị đắng đặc trưng cùng hương thơm hoa quả.
 

Những vị kem độc lạ nhất
 

11. Kem vị cam thảo

Cam thảo là vị kem độc lạ được bán tại Glasshus ở Stockholm, Thụy Điển. Loại kem này được làm từ thành phần là tinh than tre có vị cam thảo đen đang được đánh giá là bán chạy nhất tại cửa hàng và thu hút nhiều khách du lịch muốn ghé thử.

12. Kem gan ngỗng

Nhà hàng kem Philippe Faure từ lâu đã nổi tiếng là một trong những địa điểm rất nổi tiếng cho những người sành ăn tại Pháp. Nơi đây có nhiều món kem ngon với hương vị truyền thống như caramel, chuối hay socola. Tuy nhiên, nếu muốn thử thách bản thân thì bạn có thể chọn thử món kem ngỗng. Mặc dù là vị kem độc lạ nhất hành tinh nhưng mức giá cho ly kem này không hề rẻ chút nào bởi đầu bếp phải mất đến 4 tháng để hoàn thiện.
 

Món kem độc lạ
 

Trên đây là những vị kem độc lạ nhất hành tinh mà Baby Boss muốn chia sẻ đến bạn. Mặc dù là những loại kem này đã có mặt trên thị trường nhưng không phải ai cũng đều dám thử. Còn bạn, bạn tự tin mình sẽ dám thử vị kem độc lạ nào trong số trên?