Kem Gelato và Kem ký khác nhau như thế nào ?
Như thế nào là kem gelato cao cấp ?
So với loại kem ký ngày nay kem gelato cao cấp có ít chất béo hơn trong thành phần và ít không khí bị khuấy vào trong quá trình làm kem.
Kem gelato có hàm lượng chất béo theo quy ước quốc tế là dưới 10% chất béo trong thành phần.
Kem gelato sử dụng nhiều sữa hơn kem ký, vì vậy nó không có nhiều chất béo.
Trong công thức kem gelato truyền thống được sử dụng lòng đỏ trứng và sữa, đó là hai nguồn cung cấp chất béo chính cho kem gelato truyền thống
Trong quy trình làm kem gelato được khuấy với tốc độ chậm hơn nhiều nên có ít không khí hòa lẫn vào trong cấu trúc kem , đó là lý do tại sao kem gelato ngon có cấu trúc đậm đặc hơn kem ký.
Như thế nào là kem ký cao cấp ?
Các loại kem ký có thành phần chất béo cao hơn kem gelato và có nhiêu không khí bị khuấy vào trong qua trình làm kem, thường các loại kem ký công nghiệp sẽ có lượng không khí bị khuấy vào cao nhất.
Kem ký có hàm lượng chất béo quy ước từ 12 đến 15% chất béo trong thành phần
Kem ký sử dụng ít sữa hơn kem gelato, nguồn chất béo chủ yếu lấy từ các loại dầu ( chủ yếu là dầu thực vật )
Trong công thức kem ký không sử dụng lòng đỏ trứng như kem gelato truyền thống, dầu và sữa là hai nguồn cung cấp chất béo chính cho kem ký
Trong quá trình làm kem ký được khuấy với tốc độ nhanh nên có nhiều không khí hòa lẫn vào trong kem, vì vậy kem ký sẽ xốp và bông hơn kem Gelato truyền thống
Các sản phẩm kem ký công nghiệp nhà sản xuất có thể sử dụng thêm các loại máy chuyên dụng để thổi thêm vào trong kem nhằm tăng thể tích củng như lợi nhuận.
Đây là những kiến thưc cơ bản mà BabyBoss muốn chia sẽ tới các bạn, nếu các bạn có những ý kiến bổ sung thêm vui lòng comment dưới bài viết nhé
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Sự Quyến Rũ Đầy Hấp Dẫn Của Các Loại Quả Họ Dâu
- Gelato Dâu Tây kết hợp với Gelato Bạc Hà Chíp
- Gelato Bạc Hà kết hợp với Gelato Dừa
- Sự kết hợp hoàn hảo giữa Gelato Dâu Tây và Gelato Vani
- Bật mí 5 món ăn kèm cùng kem Gelato để bùng nổ vị giác
- Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Giữa Gelato vị Sầu Riêng, Bơ và Vani
- Lợi ích của chanh, bạc hà và sự kết hợp mới lạ với Sorbet Chanh bạc hà
- Kem Chocolate và Sự kết hợp giữa Chocolate và Bánh quy (Chocolate Cookie)
- Tác dụng của Bạc Hà, Socola và Kem Gelato Bạc Hà Chíp
- Tác dụng của sữa chua và sự kết hợp sữa chua phô mai tại Baby Boss
- Ăn Gelato Ý Ở Đâu Ngon?
- Cách lựa chọn kem Gelato phù hợp cho các bữa tiệc đặc biệt