Phân biệt kem Gelato và kem tươi, bạn đã biết chưa?

Phân biệt kem Gelato và kem tươi, bạn đã biết chưa?

Kem Gelato và Kem tươi đều là những món tráng miệng đông lạnh ngọt ngào và đầy hấp dẫn. Vậy bạn có phân biệt được 2 loại kem này không? Loại nào được yêu thích hơn? Hãy cùng Baby Boss tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kem Gelato là gì?

Kem Gelato là gì?

Kem Gelato là món tráng miệng đông lạnh bắt nguồn từ Ý, và cũng là cách nói “kem” trong tiếng Ý. Gelato sử dụng ít kem và nhiều sữa hơn và thường không chứa lòng đỏ trứng hoặc trứng. Vì vậy, Gelato được nhiều người ưa chuộng bởi chất kem dẻo, mịn, khó bị chảy khi để trong nhiệt độ phòng. 

Kem tươi là loại kem có dạng lỏng, được chế biến chủ yếu từ sữa tươi, thơm ngon, lượng nước trong kem cao hơn hơn kem Gelato và có độ ngậy béo cao.

Về cơ bản, kem Gelato và kem tươi có thành phần tương đối giống nhau, đều được làm lạnh và đẩy ít khí vào kem tạo độ xốp. Đây đều là 2 loại kem phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. 

Phân biệt kem Gelato và kem tươi

Cấu trúc

Cả 2 loại kem đều có rất ít lượng khí bên trong. Vì vậy, cấu trúc của kem Gelato và kem tươi đều có tính xốp, mềm. Sự khác nhau trong tỷ lệ thành phần giúp kem Gelato có chất khá dẻo, còn kem tươi thì không. 

Thành phần

Mặc dù cả Kem Gelato và kem tươi đều chứa kem, sữa, chất nhũ hóa và đường nhưng như đã nói ở trên, chúng có sự khác biệt trong tỷ lệ thành phần. Thành phần cấu tạo của gelato chất khô chiếm 38-50%, chất béo 2-6%. Kem tươi hàm lượng chất khô thấp hơn 18-30%, chất béo cũng từ 2-6%.

Phân biệt kem Gelato và kem tươi

Có thể thấy rõ ràng Gelato có hàm lượng chất béo thấp hơn so với kem thông thường do chứa ít whipping. Vì vậy, Gelato là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang theo đuổi lối sống lành mạnh. Kem hấp dẫn vị giác thực khách nhờ sự béo ngậy từ bơ sữa, còn Gelato quyến rũ chúng ta nhờ tính chất thanh thoát và nhẹ nhàng.

Nhiệt độ sử dụng

Kem Gelato có nhiệt độ để phục vụ ấm hơn kem tiêu chuẩn, thường được phục vụ trong quán, cửa hàng. Còn kem tươi cần được phục vụ ngay khi vừa hoàn thành xong trong máy để đảm bảo độ thơm ngậy của kem, không làm kem bị tách nước.

Giá thành

Kem Gelato có giá thành cao hơn kem tươi do quy mô và sản lượng vừa và nhỏ, và kem thường được bán theo khối lượng. Còn kem tươi có giá thành thấp hơn vì chứa hàm lượng nước cao, nguyên liệu sử dụng mang tính kinh tế

Trên đây là những đặc điểm phân biệt của 2 loại kem khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm thương hiệu cung cấp Kem Ý Gelato ngon - bổ - rẻ, Kem Ý Gelato Baby Boss là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kem Ý Gelato Baby Boss - Cung cấp kem Ý chất lượng

Kem Ý Gelato Baby Boss - Cung cấp kem Ý chất lượng

Với cam kết 100% nguyên liệu từ trái cây tự nhiên, đảm bảo đạt chuẩn ISO 22000:2018, kem Ý Gelato Baby Boss không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn giúp duy trì sức khỏe của người tiêu dùng.

Với Kem Ý Gelato Baby Boss, bạn không chỉ đang thưởng thức một trải nghiệm kem thượng hạng mà còn chọn lựa sự an toàn và tích cực cho sức khỏe của mình. Hãy để kem Ý Gelato Baby Boss trở thành điểm nhấn ngon miệng trong chế độ ăn uống của bạn và biến mỗi lần thưởng thức kem thành một trải nghiệm đầy ấn tượng và an toàn.

Liên hệ với chúng tôi tại: 0918.722.938