Những điều cần biết về mô hình kinh doanh quán kem Gelato tự chọn

Những điều cần biết về mô hình kinh doanh quán kem Gelato tự chọn

Ngành hàng F&B vẫn luôn là mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho những người biết cách nắm bắt cơ hội. Trong đó, kinh doanh quán kem cũng đang là sự lựa chọn hấp dẫn bởi chi phí bỏ ra không quá cao và phân khúc khách hàng rộng. Ở bài viết này, hãy cùng Baby Boss tìm hiểu những điều cần biết về mô hình kinh doanh quán kem Gelato tự chọn, mô hình kinh doanh đang hot dạo gần đây.

kinh doanh kem Gelato

Mô hình quán kem Gelato tự chọn là gì?

Mô hình quán kem Gelato tự chọn là hình thức khách hàng tự lựa chọn và kết hợp các hương vị kem yêu thích. Các hộp kem được trưng bày trong tủ trưng bày, khách hàng có thể tự lấy kem bằng scoop (thìa) múc kem với ly giấy để sẵn trên quầy, đồng thời cũng sẽ tự trang trí ly kem bằng những topping kẹo ngọt như: các loại socola chips, marshmallow, syrup, jam… Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng có thể tự lấy kem theo order của khách, hình thức thanh toán có thể theo gram hoặc theo scoop. 

Mô hình này thu hút được nhiều khách hàng nhờ vào dịch vụ “tự phục vụ”, khách hàng được tự do lựa chọn theo sở thích, đem lại trải nghiệm mua hàng đầy thú vị. Thông thường, kem Gelato sẽ được tính phí theo số gram. Giá dao động từ 25.000 VNĐ/gram, tùy thuộc vào nguyên liệu, hương vị của kem và chi phí cần bỏ ra để duy trì cửa hàng.

Mô hình quán kem Gelato tự chọn là gì?

Kinh nghiệm mở quán kem Gelato tự chọn

Chi phí cần bỏ ra

Để kinh doanh quán kem Gelato tự chọn, chi phí cần thiết để bỏ ra để đi vào hoạt động ít nhất giao động từ 80 – 100 triệu đồng. Kinh doanh quán kem nhỏ không thể bỏ qua chi phí sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem tươi kinh doanh nhỏ, tủ đông cho kem, ly hoặc đĩa đựng kem, nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị chuyên dụng khác. Nguồn tiền dự phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng đầu khi kinh doanh kem tươi chưa hoàn vốn. Bên cạnh đó cũng cần tính thêm các chi phí cho hoạt động truyền thông quảng cáo để cửa hàng thu hút được nhiều khách hàng mới.

Nguyên liệu

Nguyên liệu có thể liên hệ các công ty chuyên cung cấp nguyên liệu làm kem, công cụ làm kem. Số lượng nhập hàng có thể tùy theo doanh thu của tuần 1 – 2 để nhận định. Nếu muốn chủ động về nguồn kem, việc tự sản xuất kem để bán là việc nên tham khảo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp nguyên liệu làm kem Gelato, hãy lựa chọn địa điểm uy tín và đảm bảo chất lượng để không ảnh hưởng đến việc làm ăn trong lâu dài.

Kinh nghiệm mở quán kem Gelato tự chọn

Cách bảo quản kem

Kem Gelato chứa tới 25-30% không khí, trong khi đó tỷ lệ không khí trong kem là 50%. Vậy nên sau khi lấy kem ra từ máy, cần đậy nắp khay hay bọc kín mặt kem lại. Điều này giúp hạn chế nước rơi vào và nhanh khô bề mặt kem hơn.

Khi bảo quản kem cần lưu ý 3 điều sau:

  • Không để tủ kem tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và gió từ quạt thổi thẳng vào.

  • Không để quạt gió của tủ kem bị bít, điều này khiến tủ không tỏa nhiệt, không làm mát.

  • Điều chỉnh tủ kem ở nhiệt độ thích hợp.

Kinh doanh quán kem Gelato tự chọn có lợi nhuận không?

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, kem Gelato luôn là lựa chọn được ưa chuộng, có thể bán quanh năm, riêng mùa mưa có thể doanh thu giảm so với các tháng mùa nắng nhưng vẫn có thể đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh. 

Kinh doanh quán kem Gelato tự chọn có lợi nhuận không?

Kết luận

Việc mở quán kem Gelato tự chọn đang là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng trong thị trường F&B nói chung. Baby Boss tự hào là một đối tác lý tưởng, đem đến giải pháp cho những người mong muốn kinh doanh quán kem Gelato tự chọn. Với cam kết 100% nguyên liệu từ trái cây tự nhiên, đảm bảo đạt chuẩn ISO 22000:2018, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng nguồn kem.

Với uy tín và chất lượng được khẳng định, Baby Boss không chỉ cung cấp các loại kem Gelato đa dạng mà còn hỗ trợ mọi khía cạnh của quá trình quản lý doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển và thu hút sự quan tâm của khách hàng.  Đó chính là chìa khóa để thành công trong thế giới ngày càng cạnh tranh của ngành F&B hiện nay.