Thưởng kem ngày mưa vừa phê vừa đã

Thưởng kem ngày mưa vừa phê vừa đã

Không thể kể hết những món ăn ngon, hấp dẫn vào ngày mưa nhưng có một món chỉ là ăn chơi mà ta có thể lột tả tất tần tật hương vị cũng như cảm giác khi thưởng thức: Kem!

Thưởng thức kem vào ngày nắng ấm là “chuyện hàng ngày ở huyện” rồi nhé! Thú vị chăng là vào  một ngày mưa tầm tã, trong khi mọi người chỉ muốn rúc mình trong chăn ấm thì ta khoác thêm lớp áo len mỏng rồi hí hửng chạy vù ra quán kem. Ơ hay, cứ tưởng một mình một quán, ai dè cũng có khối người có sở thích thưởng kem vào ngày mưa giống mình. Không hiểu sao lúc ấy người lạ cũng hóa quen, ta nhẹ nhàng trao nụ cười rồi tìm góc riêng.

Tính ta lãng mạn, mộng mơ nên khi chọn kem cũng trung thành với dòng Gelato- phong cách Ý. Ai là “tín đồ” của món kem thì đều biết Gelato khác với Ice-Cream. Ice- Cream mang đậm dấu ấn công nghiệp của Mỹ với vị béo và ngậy từ bơ, sữa béo, cream … hấp dẫn thực khách với những hình dáng, màu sắc bắt mắt. Còn Gelato lại mang đến cho người dùng cảm nhận sự lãng mạn, đầy thơ mộng theo phong cách Ý, với vị thanh ngọt, mịn màng gói trọn hương và vị rất chân thực của trái cây tươi. Đặc biệt, Gelato hoàn toàn không sử dụng hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe. Đó là lý do mỗi khi vào quán quen, ta cứ đủng đỉnh gọi ly kem yêu thích rồi chống cằm ngắm mưa đến khi kem đã đặt sẵn trên bàn, hơi lạnh bốc lên rồi phà vào mặt thật “phê” làm sao.

Thưởng kem ngày mưa, ta tự cho phép mình… lười đến chảy thây, ngả lưng ra ghế nhìn ly kem dẻo quánh, thơm, mịn, tươi vị và không quá ngọt đến khi nuốt nước miếng ừng ực thì vội ngồi ngay ngắn rồi liếm láp từng muỗng một. Cứ ngỡ trời lạnh cộng với kem lạnh thì ta cũng đóng băng theo, nhưng lạ là đến một cái rùng mình cũng không, cảm giác duy nhất ta có đươc là sự sảng khoái tôt cùng và bao buồn bực trong lòng cũng vơi dần, vơi dần theo ly kem. Tựa như đứa con nít, ta cứ háo hức vét đến muỗng cuối cùng rồi dõng dạc gọi thêm ly nữa. Mặc cho ngoài trời mưa to, ta vẫn ngồi đây nhịp chân theo tiếng nhạc, nhẩn nha ăn kem rồi nhẩn nha chờ cái lạnh của kem đang thấm trong cổ họng và bắt đầu lan tỏa khắp cơ thể. Chao ôi, đã ơi là đã! Chắc chắn đó là cái cảm giác không thể tìm thấy ở nồi lẩu nghi ngút khói hay xâu xiên que nóng hổi.

Ai bảo ăn kem ngày mưa là bị “hâm”, ‘dở người” thì kệ người ta nhé! Bởi có những cảm giác chỉ khi nào chính ta trải qua, thậm chí trải qua rất nhiều lần mới biết được nó như thế nào.

Bạn đã ăn kem vào ngày mưa chưa? Nếu chưa thì thử ngay đi nhé, nhiều thứ khác còn dám thử thì sao nỡ bỏ qua thú vui thú vị, “có một không hai” này, bạn nhỉ?