Những sai lầm khiến trà trở thành không tốt cho sức khỏe
Trà là một trong những thức uống phổ biến nhất được nhiều người ưa chuộng và nó có nhiều lợi ích như giảm cân, tăng cường chất chống oxy hóa,...
Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích sức khỏe của việc uống trà đen và thậm chí cả trà xanh thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận về những gì bạn thêm vào trà, nó có thể trở nên có hại cho cơ thể. Dưới đây là 4 sai lầm khiến trà không tốt cho sức khỏe.
Thêm nhiều đường
Người ta biết rằng đường có hại cho sức khỏe, quá nhiều đường có thể dẫn đến tăng cân và tiểu đường. Cho dù đó là đường hay một vài giọt mật ong yêu thích của bạn, đường vẫn là đường.
Thêm một chút ngọt vào trà sẽ không gây hại tức thì, nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách tốt nhất để thưởng thức trà của bạn là uống trà nguyên chất.
Thêm đường vào trà có thể làm tăng lượng calo trong cơ thể. Ảnh: NHẬT LINH
Thêm nhiều chất tạo ngọt nhân tạo vào trà
Nếu bạn vẫn cần thứ gì đó ngọt ngào trong tách trà của mình, nhưng không muốn tiêu thụ quá nhiều calo thì việc sử dụng chất làm ngọt ít calo là một thay thế. Nhưng liệu nó có an toàn không?
Mặc dù nghiên cứu vẫn chưa thể kết luận rằng chất tạo ngọt nhân tạo có hại cho cơ thể. Nhưng Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo rằng, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng chất tạo ngọt ngọt này.
Nhưng nếu bạn cần thứ gì đó ngọt ngào, đó vẫn là một lựa chọn thay thế để có thể sử dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo duy trì mức tiêu thụ các chất thay thế này ở mức tối thiểu.
Thêm quá nhiều kem hoặc sữa
Kem hoặc sữa là một chất phụ gia phổ biến khác thường được bổ sung vào tách trà. Tương tự như lượng đường, bạn nên hạn chế tiêu thụ để không lạm dụng quá nhiều calo.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm một chút kem vào trà của mình, nhưng hãy đảm bảo đo lượng kem phù hợp để tránh tăng lượng calo trong cơ thể.
Pha quá nhiều trà hoặc ngâm trà quá lâu
Khi bạn nhấm nháp một tách trà, lượng caffeine trung bình sẽ nhận được dao động từ 20 – 40 miligam. Tuy nhiên, nếu bạn pha quá nhiều trà hoặc để thời gian ngâm trà quá lâu, lượng caffeine trong cốc có thể tăng lên đáng kể.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cắt giảm lượng caffein để đảm bảo sức khỏe của mình, hãy đảm bảo lượng trà bạn pha hoặc thời gian bạn ngâm trà để không làm tăng quá nhiều caffein. Thêm vào đó, trà sẽ không có vị đắng, theo Eatthis.
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Vui buồn nghề làm Gelato
- Ý không chỉ nổi tiếng với pizza mà còn có những món tráng miệng đầy tinh tế
- Hương vị Ý ẩn giấu giữa lòng Việt Nam
- Live Station Gelato - Hơn 10 Sự Kiện Thành Công Cho Doanh Nghiệp Ngày 20/10 trên Toàn Quốc
- Lịch Sử Hình Thành Gelato Tại Baby Boss
- Lịch Sử Gelato: Hành Trình Từ Ý Đến Món Tráng Miệng Yêu Thích Toàn Cầu
- Khám Phá Tiềm Năng Kinh Doanh Trong Các Khách Sạn Cao Cấp
- Câu chuyện thành công: Đối tác của Baby Boss tăng trưởng doanh số 300% trong 6 tháng
- Khám phá chương trình Mua 1 Tặng 1 tại Baby Boss
- Gelato – Xu hướng ẩm thực mới mở ra cơ hội kinh doanh đột phá cho doanh nghiệp F&B
- Các mô hình hợp tác kinh doanh cùng Baby Boss
- Bubble Gum Gelato – Hương Vị Ngọt Ngào, Đậm Chất Tuổi Thơ