Phân biệt ice cream và gelato

Phân biệt ice cream và gelato

Ice Cream (Kem) và Gelato (Kem Ý) đều là những món tráng miệng đông lạnh ngọt ngào và đầy hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách phân biệt ice cream và gelato chưa? Hãy cùng Baby Boss tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kem Ý Gelato

Gelato là gì?

Gelato là món tráng miệng đông lạnh bắt nguồn từ “xứ sở huyền thoại” Ý, và cũng là cách nói “kem” trong tiếng Ý. Giống như kem, Gelato sử dụng sữa, whipping cream và đường nhưng theo tỷ lệ khác nhau. Gelato sử dụng ít kem và nhiều sữa hơn và thường không chứa lòng đỏ trứng hoặc trứng. Vì vậy, Gelato được nhiều người ưa chuộng bởi chất kem dẻo, mịn, khó bị chảy khi để trong nhiệt độ phòng.

Ba điểm khác biệt cơ bản giữa Ice Cream và Gelato

Độ đặc mịn

Gelato đậm đà và đặc hơn kem thông thường. Càng nhiều hàm lượng khí trong kem, chất kem lại càng bông xốp. Gelato là một trong những loại kem có lượng khí thấp nhất, chỉ từ 25-30%, trong khi kem thông thường là 50%. Chính sự chênh lệch về khí trong kết cấu của món ăn này đã tạo cho nó một sự mềm mịn, ít xốp.

Thành phần

Mặc dù cả Gelato và kem đều chứa kem, sữa và đường nhưng như đã nói ở trên, chúng có sự khác biệt trong tỷ lệ thành phần. Gelato sử dụng sữa, bột kem và thường không sử dụng lòng đỏ trứng, một thành phần phổ biến trong kem. Vì vậy, Gelato ít gây ngấy hơn và đem lại hậu vị ngọt tự nhiên khi dùng. 

 

Xem thêm: Nắm trọn quy trình làm kem Ý Gelato ngon đúng điệu

Phân biệt kem Gelato và Ice Cream

Nhiệt độ sử dụng

Gelato có chất kem mịn và ít xốp hơn kem thông thường. Vì vậy, Gelato thường được dùng ở nhiệt độ phòng, giúp chất kem mềm mịn vừa đủ, với công dụng như một món ăn nhẹ. Còn chất kem thông thường thì bông xốp hơn, nhiều kem béo nên khi dùng ở nhiệt độ lạnh (từ -40 độ C đến - 28 độ C) sẽ giúp kem có hương vị béo ngậy hơn.

Hàm lượng chất béo

Có thể thấy rõ ràng Gelato có hàm lượng chất béo thấp hơn so với kem thông thường do chứa ít whipping và lòng đỏ trứng. Vì vậy, Gelato là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang theo đuổi lối sống lành mạnh. Kem hấp dẫn vị giác thực khách nhờ sự béo ngậy từ bơ sữa, còn Gelato quyến rũ chúng ta nhờ tính chất thanh thoát và nhẹ nhàng.

Giá thành

Chi phí kem thành phẩm thấp vì kem có lượng không khí lớn và được bán theo thể tích. Còn kem Gelato có giá thành cao hơn kem tiêu chuẩn do quy mô và sản lượng vừa và nhỏ, và kem thường được bán theo khối lượng

Trên đây là những đặc điểm phân biệt của 2 loại kem khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm thương hiệu cung cấp Kem Ý Gelato ngon - bổ - rẻ, Kem Ý Gelato Baby Boss là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kem Ý Gelato Baby Boss

Kem Ý Gelato Baby Boss - Cung cấp kem Ý chất lượng

Với cam kết 100% nguyên liệu từ trái cây tự nhiên, đảm bảo đạt chuẩn ISO 22000:2018, kem Ý Gelato Baby Boss này không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn giúp duy trì sức khỏe của người tiêu dùng.

Một điểm đặc biệt nổi bật của Kem Ý Gelato Baby Boss là lượng đường được giảm 25% so với các loại kem khác thông qua quá trình kiểm định chất lượng. Điều này làm cho kem trở thành một sự lựa chọn an toàn và hợp lý cho những người đang kiểm soát lượng đường trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Với Kem Ý Gelato Baby Boss, bạn không chỉ đang thưởng thức một trải nghiệm kem thượng hạng mà còn chọn lựa sự an toàn và tích cực cho sức khỏe của mình. Hãy để kem Ý Gelato Baby Boss trở thành điểm nhấn ngon miệng trong chế độ ăn uống của bạn và biến mỗi lần thưởng thức kem thành một trải nghiệm đầy ấn tượng và an toàn.